Cách tính điểm Đại học mỹ thuật công nghiệp

Cách tính điểm Đại học mỹ thuật công nghiệp

Đánh giá của bạn: 0
5 1 đánh giá

Creator

Creator

Cast

Synopsis

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tính điểm xét tuyển vào Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, một chủ đề quan trọng đối với những người quan tâm đến việc theo đuổi ngành nghệ thuật và thiết kế. Việc hiểu rõ cách tính điểm và các yếu tố liên quan sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về quy trình tuyển sinh vào trường này.

Bạn biết gì về Đại học mỹ thuật công nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hanoi University of Industrial Fine Arts) là một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam chuyên đào tạo về ngành mỹ thuật công nghiệp. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường này:

 • Lịch sử hình thành và phát triển: Trải qua hơn 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển, các thể hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong công tác, lao động, học tập, chung tay, chung sức xây dựng, vun đắp cho sự nghiệp Mỹ thuật Công nghiệp phát triển như ngày nay. Đặc biệt trong quá trình phấn đấu vươn lên và phát triển ấy, Nhà trường đã  vinh dự, tự hào được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm trường vào ngày 25 tháng 10 năm 1958. Thực hiện những chỉ dạy và định hướng phát triển của Người từ đó đến nay, nhà trường luôn không ngừng đổi mới, xác định phát triển theo đúng mục tiêu và định hướng, không ngừng tăng lên về số lượng, chất lượng, quy mô đào tạo…và đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng Mỹ thuật Công nghiệp vào đời sống xã hội. Bên cạnh đó Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các bộ, ngành…của nhân dân đã chia sẻ, ủng hộ, quan tâm đến lĩnh vực Mỹ thuật Ứng dụng nói chung và trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp nói riêng trong suốt thời vừa gian qua.
 • Ngành đào tạo: Trường chủ yếu tập trung vào đào tạo các ngành và chuyên ngành liên quan đến mỹ thuật và thiết kế công nghiệp. Các ngành đào tạo có thể bao gồm Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế Đồ họa, Thời trang, Thiết kế Nội thất, Điêu khắc, Múa, Âm nhạc, Sân khấu, và nhiều lĩnh vực khác.
 • Chương trình đào tạo: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thường cung cấp cả các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) trong lĩnh vực mỹ thuật và thiết kế.
 • Cơ sở vật chất và thiết bị: Trường thường có các cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại để hỗ trợ việc học và nghiên cứu của sinh viên trong các lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế và nghệ thuật liên quan.
 • Hoạt động và sự kiện nghệ thuật: Trường thường tổ chức các sự kiện, triển lãm, buổi biểu diễn và hoạt động nghệ thuật để thúc đẩy sự sáng tạo và tương tác giữa sinh viên và người làm nghệ thuật.

Những thông tin này có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy để có thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất về Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, bạn nên truy cập trang web chính thức của trường.

Cách tính điểm Đại học mỹ thuật công nghiệp

Để biết cách tính điểm Đại học Mỹ thuật công nghiệp, chúng ta cần lưu ý các điểm như sau:

 1. Điểm trung bình các môn thi THPT: Điểm này được tính bằng cách lấy tổng điểm các môn thi THPT (không kể môn dự tính) chia cho số môn thi đó.
 2. Điểm ưu tiên năng khiếu: Điểm này tính theo số điểm mỗi môn thi năng khiếu của thí sinh, với điều kiện điểm mỗi môn thi năng khiếu phải lớn hơn hoặc bằng 5 điểm.
 3. Điểm ưu tiên hoàn cảnh gia đình: Nếu thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì đề tài này sẽ được tính vào điểm ưu tiên.

Sau khi tính các điểm trên, ta sẽ có tổng điểm ưu tiên của thí sinh. 

Điểm sàn để xét tuyển vào Đại học Mỹ thuật công nghiệp sẽ được công bố tại công văn liên tịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thí sinh có điểm ưu tiên cao hơn hoặc bằng điểm sàn sẽ được xét tuyển vào trường.

Những yếu tố cần chú ý trong cách tính điểm đại học mỹ thuật công nghiệp

Để biết cách tính điểm Đại học Mỹ thuật công nghiệp, các thí sinh cần chú ý các yếu tố sau đây:

 1. Điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm thi TN THPT hoặc điểm xét tuyển của trường.
 2. Điểm mỗi môn thi năng khiếu phải đạt được ít nhất 5 điểm.
 3. Nộp đủ hồ sơ dự thi đúng thời hạn.
 4. Thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo vào các ngành/chuyên ngành theo hồ sơ ĐKDT.

Từ những yếu tố trên, trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp sẽ tính điểm xét tuyển theo quy định và thông báo kết quả cho các thí sinh đăng ký dự thi. 

Chính sách xét tuyển của trường cũng có thể thay đổi theo từng đợt tuyển sinh, do đó các thí sinh nên theo dõi thông tin liên quan để biết chính xác các yêu cầu và điều kiện để xét tuyển vào trường.

Lời kết

Việc hiểu rõ cách tính điểm Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị và xây dựng kế hoạch tương lai trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Điều này bao gồm việc nắm vững danh sách môn thi tính điểm, cách chuyển đổi điểm, và các yếu tố khác như điểm khối thi và điểm ưu tiên. Việc tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng quy định của trường sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để trở thành một phần của cộng đồng nghệ sĩ và những người sáng tạo tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Chia sẻ0

Có Thể Bạn Muốn Nghe :

Bình Luận

Tên *
Tên hiển thị phần bình luận
Email *
Mọi người không nhìn thấy Email của bạn

Thể Loại
Tác Giả
Giọng Đọc
Nghe Nhiều
Tìm Kiếm

DMCA:

DMCA.com Protection Status