Review 10+ Truyện Ngôn Tình Cổ Đại hay nhất đậm chất xa hoa

Sách Nói ViệtTháng Mười Hai 24, 2022

Truyện ngôn tình cổ đại luôn khơi gợi rất nhiều hứng thú ở bạn đọc, bởi bối cảnh cổ trang cùng những kiến thức về cung cấm, về phép tắc nữ nhân thời xưa. Bên cạnh đó, thế giới muôn màu muôn vẻ của những bộ y phục lộng lẫy, duyên dáng, bộ áo giáp oai phong hay những phủ tước xa hoa cũng khiến bạn đọc “bấn loạn”. Sau đây, mình xin được đề cử với các bạn top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất năm 2022.

1. Tiểu trù nương ở biên quan

Tác giả: Đoàn Tử Lai Tập

Thể loại: Cổ đại, xuyên sách, mỹ thực, nhẹ nhàng, HE.

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Khương Ngôn Ý x Liêu Nam Vương Phong Sóc

Khương Ngôn Ý vốn có cuộc sống bình yên thì một ngày nọ, cô xui xẻo xuyên thành nhân vật nữ phụ độc ác cùng tên trong truyện ngôn tình cổ đại. Điều hay nhất chính là vì nhân vật này quá độc ác mà bị nam chính đày vào quân doanh làm kỹ nữ mua vui cho quân lính, Khương Ngôn Ý thảm càng thêm thảm.

Có điều Khương Ngôn Ý đâu phải người dễ dàng chấp nhận số phận đau thương ở cổ đại. Bằng tài nghệ nấu nướng tuyệt đỉnh, từ top cô nương bị ghét bỏ, nàng dần dần chinh phục tấm lòng của tất cả binh sĩ, trong đó phải kể đến Liêu Nam Vương Phong Sóc.

Liêu Nam Vương Phong Sốc nổi tiếng tàn ác, ngặt nỗi hắn bị mất đi vị giác, ăn gì cũng không biết mùi, không ngờ món ăn Ngôn Ý nấu lại giúp hắn khôi phục. Thử qua vài lần, bất giác hắn say mê Ngôn Ý lúc nào không hay, đáng tiếc sau lại xuất hiện nam chính – hôn phu của Ngôn Ý đến diễn màn tình thâm. Liệu Phong Sóc sẽ phải làm sao để giành lấy tình cảm của Khương Ngôn Ý đây?

2. Trùng sinh cực sủng Minh Vương phi

Tác giả: Thành Trân Trân

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, sủng, nữ cường, HE.

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Lam U Niệm x Phong Dực Hiên

Đây là một bộ truyện cổ trang, đề tài trùng sinh rất hay, viết về mối tình giữa Lam U Niệm – nữ chủ Lam gia hiện đại và Phong Dực Hiên – vương gia lãnh khốc. Kiếp trước Lam U Niệm là nữ chủ Lam gia, nổi tiếng tàn nhẫn và tuyệt tình, trong vòng một năm thành công đưa Lam gia lên hàng top giới hắc đạo ở Trung Quốc. Sau đó không ngờ, Lam U Niệm bị chính mẹ ruột và chị gái hãm hại, cô không chết mà xuyên vào thân xác của một quận chúa cùng tên thời cổ đại. 

Phong Dực Hiên là vị vương gia nổi tiếng lãnh khốc và ra tay không chút nương tình, list kẻ bại dưới tay hắn xếp dài. Lần đầu Phong Dực Hiên gặp Lam U Niệm là khi hắn đang trên bờ vực cái chết, được nàng cứu chữa. Nữ nhân dịu dàng, điềm tĩnh ấy cùng vẻ u buồn nàng cất giấu khiến trái tim hắn không kìm được rung động.

Một Lam U Niệm trở nên thờ ơ vì từng chịu quá nhiều tổn thương kiếp trước lẫn kiếp này, liệu nàng có thể mở lòng với vị vương gia nổi tiếng tàn bạo hay không? Truyện cổ trang này quả là truyện hay nhất hiện nay, các bạn nên đọc thử nhé!

3. Tiệm cơm nhà ta thật mỹ vị

Tác giả: Nguyệt Bán Yếu Phân Gia

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không, mỹ thực, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Mễ Vị x Hiên Viên Tố

Độ dài: 100 chương chính văn + 7 ngoại truyện

Nếu một ngày bạn phát hiện, bản thân được xuyên không, và hay nhất là xuyên vào thân thể của một nữ nhân đang mang thai, bạn sẽ làm gì? Đó chính là top hoàn cảnh oái oăm nhất mà nữ chính Mễ Vị gặp tại thời cổ đại full, không ngờ cuộc sống bình yên của cô cũng bị xáo trộn đến vậy.

Một ngày đẹp trời, Mễ Vị từ cô gái thế kỷ 21, đột nhiên tỉnh lại trên một ngọn núi cổ trang, hay nhất là cô không có chút ký ức nào về nguyên chủ. Thậm chí nguyên chủ còn đang mang thai, Mễ Vị xuyên không, không chỉ thay đổi bối cảnh, còn được khuyến mãi một đứa trẻ không biết cha là ai. May mắn Mễ Vị được một trụ trì giúp đỡ, cho phép nàng nương nhờ tại miếu, cuộc sống trôi qua vẫn bình yên.

Đáng tiếc bốn năm sau, khi con đã tròn ba tuổi, trụ trì không cho phép mẹ con Mễ Vị tá túc nữa, lão yêu cầu mẹ con nàng tự đi tìm cha đứa trẻ. Trước đứa con trai sức ăn khỏe mạnh, ngân lượng thì gần như cạn kiệt, Mễ Vị cảm thấy bế tắc vô cùng. List chuỗi bất hạnh ập đến khiến nàng không thể không tìm kế sinh nhai, cuối cùng nàng quyết định mở tiệm cơm tên “Mỹ vị”. 

Đọc đọc ful truyện cổ đại tại web truyenfull.com hoặc Dtruyen.com!

4. Ngõ Ô Y

Tác giả: Diêm Linh

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, điền văn, cổ đại, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Tiểu Thất x Lý Sở

Độ dài: 74 chương

“Ngõ Ô Y” là truyện cổ trang hết sức nhẹ nhàng mà bạn nên đọc, bởi mạch truyện chậm rãi, sâu lắng, tình cảm giữa hai nhân vật chính sâu đậm. Truyện viết về quá trình quán xuyến Lý phủ của nữ chính Tiểu Thất, lúc này nàng đang là thiếp của võ tướng Lý Sở.

Trong một đêm gió lớn tám năm trước, Ngô Tiểu Thất xuyên không về thời cổ đại, vào một thân hình nhỏ bé mới tám tuổi. Nàng trở thành con nuôi của Ngô gia, được họ nuôi lớn rồi coi như một món hàng trong list mà gả vào Lý gia thay thế cho tỷ tỷ đã mất. Ngô Tiểu Thất không duyên không cớ phải giữ tròn nhiệm vụ là tiểu thiếp của Lý Sở – võ tướng triều đình, công tử nhà họ Lý. 

Vốn có kinh nghiệm tuổi đời già dặn, Ngô Tiểu Thất không hề cư xử trẻ con, nhõng nhẽo như thân xác nàng đang mang. Ngược lại, nàng tỏ ra hiểu chuyện, nổi tiếng khéo léo, quán xuyến mọi chuyện đâu ra đấy khiến võ tướng khô khan như Lý Sở dần rung động.

Cuối cùng, cuộc sống của Ngô Tiểu Thất nơi phủ lý cổ trang ở Trung Quốc sẽ ra sao? Mời các bạn đón đọc truyện ngôn tình cổ đại full để cảm nhận nhé!

5. Hằng ngày sủng ái tiểu góa phụ hoàng hậu

Tác giả: Túy Hậu Ngư Ca

Thể loại: Cổ đại, sủng, nhẹ nhàng, cung đình hầu tước, HE.

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Giang Nguyễn x Kỳ Diệp

Giang Nguyễn nằm trong list các ái nữ của Lộ Quốc Công phủ, sở hữu list các ưu điểm như ngoại hình xinh đẹp động lòng người. Đáng tiếc, vì tướng công nàng không còn, một góa phụ như nàng bị gia đình ghét bỏ, nàng mở một tiệm son phấn sinh sống qua ngày. 

Trước cửa tiệm Giang Nguyễn có một nam nhân mở hàng thư pháp đoán mệnh, hắn tên Kỳ Diệp. Sau một lần hữu duyên giúp đỡ Kỳ Diệp, nàng và hắn càng thân hơn, lâu dần, nàng rung động trước thư sinh góa vợ ấy. 

Có điều sau khi thành thân, Giang Nguyễn thế mà phát hiện, tướng công của nàng đột nhiên biến thành Hoàng thượng rồi? Hơn nữa việc nàng góa chồng đều do Kỳ Diệp, nàng mới phải thủ tiết ba năm ròng! Mọi chuyện sau này sẽ thế nào đây, liệu Giang Nguyễn và Kỳ Diệp có thể hạnh phúc hay không? 

Tìm kiếm thêm các truyện ngôn tình cổ đại hay nhẹ nhàng tại Enovel.vn!

6. Thâu trọn gió xuân

Tác giả: Thị Kim

Thể loại: Cổ đại, sủng, cung đình hầu tước, nữ cường, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Úy Đông Đình x Vân Phỉ

Độ dài: 78 chương

Vân Phỉ là ái nữ của Châu mục đại nhân, nàng xinh đẹp, gia thế hiển hách, hàng list dài các nam nhân trong thành đều muốn gả cho nàng. Đáng tiếc, trái tim Vân Phỉ sớm đã nguội lạnh khi chứng kiến người cha từng thề non hẹn biển phản bội mẹ, thành thân với nữ nhân khác trẻ đẹp hơn. Từ đó, Vân Phỉ chỉ còn tin vào ngân lượng, tuyệt nhiên không chấp nhận tình cảm của top nam nhân nào.

Úy Đông Đình là tướng quân, gia thế lừng lẫy, văn võ toàn tài, lập được cả một list chiến công hiển hách. Duyên phận đưa chàng tướng quân oai phong ấy và cô nương lém lỉnh, yêu tiền gặp nhau. Mới lần đầu gặp gỡ, Úy Đông Đình đã say mê Vân Phỉ, một lòng muốn thành thân cùng nàng.

Nhưng trước tình cảm và sự theo đuổi của Úy Đông Đình, Vân Phỉ không mảy may chú ý, thậm chí nàng còn nghĩ ra đủ cách trốn tránh chàng. Úy Đông Đình có thành công mở khóa trái tim thiếu nữ cứng rắn ấy hay không? Truyện ngôn tình cổ đại hay nhất này, hơn nữa còn thuộc thể loại sủng, bạn nên đọc ngay nhé!

7. Bị tra nam bỏ, ta gả cho hoàng thúc của hắn

Tác giả: Diệp Phỉ Phỉ

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, vả mặt tra nam tiện nữ, sủng, sạch, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Nhạn Quy x Nguyên Trăn

Độ dài: 36 chương

Trên đời này đau đớn nhất có lẽ chính là yêu sai người, gặp sai thời điểm, khi bản thân dốc hết tình cảm cho người ấy mà chẳng nhận được gì. Kiếp trước Nhạn Quy yêu sâu sắc Nhị hoàng tử Nguyên Chính Tự, nàng trở thành Tự vương phi cao quý, vốn nghĩ sẽ được hắn sủng ái cả đời. Đáng tiếc, Nguyên Chính Tự chỉ muốn lợi dụng nàng, hắn thản nhiên độc sủng trắc phi, mặc nàng bệnh tật quỳ dưới mưa lớn.

Sau đó, Nhạn Quy chết đi, nàng may mắn trùng sinh trở về thời điểm trước đó, khi mọi chuyện còn kịp thay đổi. Lần này, Nhạn Quy đã quyết sẽ thay đổi vận mệnh, nàng cố gắng tránh xa Nguyên Chính Tự, lại trở nên thân thiết với Nguyên Trăn – Ngự thân vương.

Nguyên Trăn nổi tiếng tàn độc trong mắt người khác, hóa ra rất đỗi dịu dàng, yêu thương, sủng ái Nhạn Quy. Nhạn Quy cứ ngỡ bản thân nàng có thể tận hưởng full hạnh phúc bên Nguyên Trăn, không ngờ biến cố liên tiếp ập đến, đẩy nàng ra xa chàng. Đây là một bộ truyện ngôn tình cổ đại hay nhất nhẹ nhàng, không quá dài, thích hợp để bạn giải trí lúc rảnh nhé!

8. Gả cho chàng nam phụ này

Tác giả: Thập Điểm Hoa Khai

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, xuyên không, nữ phụ văn, sủng, HE.

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Hồ Ngọc Nhu x Chu Thừa Vũ

Lại một truyện ngôn tình với nội dung xuyên sách rất hay và lôi cuốn, nữ chính Hồ Ngọc Nhu nhờ cơ duyên trời ban đã có được đức lang quân như ý. Nào có ai ngờ đường đường là cô gái thời hiện đại lại xuyên vào cuốn truyện ngôn tình của Trung Quốc mà cô thích nhất chứ!

Một ngày tỉnh lại, Hồ Ngọc Nhu phát hiện mình đã xuyên vào thân xác nữ chính bi kịch cùng tên trong bộ truyện ngôn tình cô mới đọc. Nguyên chủ bất hạnh bị cha và mẹ kế ép gả thay muội muội, gả cho lão tri huyện nổi tiếng vừa già vừa ác, nàng ta đau khổ tự tử. Sau đó, Hồ Ngọc Nhu thời hiện đại cứ thế xuyên vào thân xác nàng ta, bắt đầu cuộc đời mới. 

Hồ Ngọc Nhu cứ tưởng nàng đã hưởng hết list các bất hạnh trên đời rồi, không ngờ do mọi người đồn thổi quá đáng. Chu Thừa Vũ nào phải lão tri huyện gì, chàng rất nho nhã, tuấn tú, hay nhất là chàng công minh, chính trực, thẳng thắn. Thời gian dài gắn bó, Hồ Ngọc Nhu đã rung động trước chàng rồi, nàng không còn ý định muốn hòa ly nữa.

9. Trưởng công chúa

Tác giả: Mặc Thư Bạch

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, nữ cường, HE.

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Lý Dung x Bùi Văn Tuyên

Lễ thành thân giữa Lý Dung và Bùi Văn Tuyên chẳng qua là liên hôn chính trị, lợi dụng đối phương, rốt cuộc tình cảm chẳng có gì. Lý Dung vì thân phận là trưởng công chúa do chính hậu sinh, gia thế nhà ngoại quá mạnh mà bị Phụ hoàng nghi ngờ. Còn Bùi Văn Tuyên vốn là trưởng tử của Bùi gia, nổi tiếng tài giỏi, không may cha mất sớm, bị thúc thúc đuổi về quê, cướp trắng cơ nghiệp.

Lý Dung mong gỡ bỏ hiềm nghi mà chấp nhận gả cho Văn Tuyên, Văn Tuyên lại muốn dùng uy danh của trưởng công chúa mà giành lại Bùi gia. Cứ thế hôn nhân kéo dài ba mươi năm liền không hạnh phúc, kết cục cả hai bị nội gián chia rẽ, bị ám sát qua đời.

Không ngờ cơ duyên đưa Lý Dung và Bùi Văn Tuyên trùng sinh, về lại thời điểm năm 18 tuổi, khi mọi thứ vừa mới bắt đầu. Lần này, Bùi Văn Tuyên chủ động tìm tới Lý Dung, yêu cầu nàng thành thân cùng chàng, cả hai cùng bắt tay hợp tác, tránh mắc phải sai lầm như kiếp trước. Một bộ truyện ngôn tình cổ đại rất hay, viết bởi tác giả Trung Quốc nổi tiếng là Mặc Thư Bạch, các bạn nên đọc nha!

10. Quý phi dùng thực lực chửi bậy mà thượng vị

Tác giả: Hoa Nhật Phi

Thể loại: Cổ đại, hài hước, dị năng, sủng, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Quý phi Tạ thị x Bệ hạ Cao Tấn

Bệ hạ Cao Tấn nổi tiếng tàn ác, sát hại huynh đệ thủ túc mà giành ngôi, không ngờ một lần lên thành trong đêm giông liền bị sét đánh trúng. May mắn trời cao thương xót, Cao Tấn vẫn giữ được mạng sống, không tổn hại nghiêm trọng. Tỉnh lại từ cơn mê, Cao Tấn phát hiện mình có một năng lực kỳ lạ hàng top, ấy là đọc được suy nghĩ của Quý phi.

Quý phi Tạ thị là ái nữ của Trấn Quốc đại tướng quân, dung mạo diễm lệ, lại rất mực yêu thương, chân thành với Cao Tấn. Cao Tấn cứ ngỡ nàng thật sự yêu hắn, có điều câu đầu tiên nàng thốt ra khi hắn tỉnh lại chính là chửi thầm hắn! Năng lực đáng ghét này giúp hắn đọc được nội tâm thật của Quý phi hắn sủng ái nhất, vậy chẳng thà hắn không có còn hơn! 

Truyện ngôn tình cổ đại quả thực rất đặc sắc và mang nét ấn tượng riêng, phải không các bạn? Truyện mang đến cho bạn đọc giây phút đắm mình vào thế giới cổ trang, tựa như được xuyên không về thời ấy, chứng kiến tận mắt những phủ tước xa hoa. Thậm chí, truyện còn gợi mở hình ảnh những nữ nhân trong bộ y phục lộng lẫy, hay những nam nhân áo giáp oai hùng, thư sinh nho nhã.

Hy vọng với list truyện ngôn tình cổ đại hay nhất mình tổng hợp từ web Truyện full, các bạn sẽ có những giây phút thư giãn đáng nhớ. Các bạn hãy cảm nhận truyện và để lại bình luận cho mình biết nhé!
Nguồn tham khảo tại website: Truyện Full!

Chia sẻ0

Bình Luận

Tên *
Tên hiển thị phần bình luận
Email *
Mọi người không nhìn thấy Email của bạn

Thể Loại
Tác Giả
Giọng Đọc
Nghe Nhiều
Tìm Kiếm

DMCA:

DMCA.com Protection Status