Review sách lắng nghe tiếng nắng (trọn bộ 3 tập)

Thiên KimTháng Ba 31, 2023

Lắng Nghe Tiếng Nắng là series manga thuộc thể loại Boys love do tác giả Fumino Yuki sáng tác. Với trọn bộ 3 tập, Lắng Nghe Tiếng Nắng đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo độc giả trên toàn thế giới. Tác phẩm kể về câu chuyện tình yêu và cũng là câu chuyện đời giữa hai nhân vật chính – Kohei và Taiichi. 

Từ những chi tiết nhỏ nhặt đến chuyện tình đam mỹ ngọt ngào và ấm áp, tác giả Fumino Yuki đã khéo léo tạo nên một câu chuyện đầy xúc cảm và sâu sắc. Hãy cùng sachnoiviet.net khám phá và đánh giá sự tuyệt vời của tác phẩm này nhé!

Lắng nghe tiếng nắng

Review sách Lắng Nghe Tiếng Nắng

Lắng nghe tiếng nắng xoay quanh chuyện tình và cũng là chuyện đời của hai chàng trai trẻ.

Kohei là một chàng sinh viên năm nhất khiếm thính, đôi tai không nghe rõ sau một đợt sốt nặng hồi cuối năm lớp 9. Khiếm khuyết này khiến Kohei gặp vấn đề với giao tiếp và tách biệt xã hội, dần dần xa cách mọi người, cậu trở nên lặng lẽ và cô độc hơn, vì cậu không thể tham gia những cuộc hội thoại theo cách như trước kia.

Những người khác vì thấy cậu không nghe được ngay những gì họ nói, cứ thế đi lướt qua họ mà nghĩ rằng Kohei kém hòa đồng vì bản tính cậu thay đổi. Trong một lần ngồi ăn trưa một mình, Kohei vô tình đụng mặt Taiichi – cũng là sinh viên năm nhất, tính tình hoạt bát, ngây ngô. Taiichi sống với ông vì bố mẹ ly hôn và bỏ cậu ở lại, tuy ngây ngô, tham ăn và to mồm nhưng lại thẳng thắn, hòa đồng. 

Từ đó, Taiichi trở thành bạn chép bài của Kohei, đổi lại Taiichi đến nhà Kohei ăn bữa trưa do chính mẹ của Kohei nấu.

Hai con người tưởng như khác biệt lại có nét đồng điệu, sống ở hai thế giới khác nhau nhưng vô tình gặp được nhau. Cả hai đều cô đơn nhưng mỗi người lại đối mặt với nó theo những cách khác nhau.

Không chỉ là bộ truyện tranh nói về tình yêu đam mỹ giữa hai chàng trai, Lắng nghe tiếng nắng còn là câu chuyện tình yêu giữa hai con người đứng ở hai thế giới khác nhau, đó là thế giới của người khuyết tật và thế giới của người bình thường. Thật khó để đồng cảm với ai đó khác mình, nếu bản thân chưa từng trải qua điều tương tự. Chia sẻ và thấu hiểu một người đã và đang trải qua những điều bản thân không biết rõ là điều rất khó khăn

Review sách lắng nghe tiếng nắng

Lắng nghe tiếng nắng không chỉ xoay quanh vấn đề tình yêu mà còn đề cập đến nhiều điều khác trong cuộc sống của Kohei và Taiichi. Đó là khó khăn và nỗ lực hòa nhập cộng đồng của người khiếm thính, cũng như tình bạn, tuổi trẻ, những quyết định cho tương lai. 

Độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về thủ ngữ cũng như thế giới của người khiếm thính.

Ngoài ra, chúng ta còn được chứng kiến những tâm hồn trẻ trung đầy hoài bão, tham vọng, lí tưởng. Những con người dám biến những ý tưởng ngỡ như điên rồ trở thành hiện thực. Chẳng phải biết ước mơ của mình là gì và được tự do theo đuổi nó là cảm giác tuyệt vời nhất hay sao? Dù cả hai đều hơi ngốc nghếch, nhiều lúc tự ti, lo sợ người kia không cần mình, sợ bản thân sẽ lại đơn độc. Nhưng đến lúc cần thiết, họ sẽ là chỗ dựa của nhau, là ánh sáng dẫn lối người kia đi theo con đường mong muốn.

Sách Lắng nghe tiếng nắng ngập tràn những khung hình và lời thoại đáng yêu đến mức hài hước, đặc biệt là những cảnh có Taiichi. Tuy nhiên, ở tận sâu trong nội dung của câu chuyện, Lắng Nghe Tiếng Nắng vẫn khắc họa được những uẩn ức và nội tâm đáng để thấu hiểu của Kohei và Taiichi, nhất là nhân vật Kohei. Có thể nói thính giác của Kohei chưa hoàn toàn mất đi, khiến cậu nằm giữa ranh giới của người không khiếm thính và người khiếm thính, khiến cậu cảm thấy bản thân không thực sự thuộc về một bên nào.

Kohei thấy người ta đi học thủ ngữ, là ngôn ngữ ra dấu bằng tay. Nhưng vì cậu vẫn còn nghe được, nghĩ rằng mình có thể đọc khẩu hình kịp nên cậu còn chần chừ mãi chưa chịu học. Đến lúc, giữa những cuộc hội thoại với tốc độ nhanh và âm thanh ở tầm trung, cậu gặp khó khăn rất nhiều trong việc bắt kịp những điều người kia nói. Ngược lại, đối với Taiichi, với cách ăn to nói lớn của cậu ấy, thì Kohei luôn nghe và hiểu được cậu ấy nói gì.

Lâu dần, giọng nói của Taiichi đã trở thành thứ âm thanh quý giá đối với Kohei, đó cũng là tiếng gọi thân thương mà cậu luôn muốn nghe mỗi ngày. Thời điểm, chứng khó nghe của Kohei dần trở nên nặng hơn, có thể dẫn đến việc cậu không thể nghe thấy gì nữa, thì điều đầu tiên, khiến Kohei sợ hãi và đau đớn nhất chính là không được nghe giọng nói của Taiichi. Taiichi thì luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ Kohei mỗi khi có ai đó đánh giá cậu, Taiichi như một vị cứu tinh của Kohei vậy đó.

Lời kết

Lắng nghe tiếng nắng là một bộ truyện hay và đáng đọc, không chỉ với những người yêu thích thể loại này mà là tất cả mọi người. Chúng ta hãy đọc để thấu hiểu, để cảm thông và sẻ chia với người khác, những khó khăn mà mình chưa từng trải qua.

Tác phẩm đầy tính nhân văn giữa con người và con người với nhau. Từ tình bạn, tình yêu, tình thân và những biến cố trong cuộc đời của Kohei, khi cậu không thể nghe được nữa. Cho đến niềm vui, nỗi buồn của hai nhân vật cũng dễ làm độc giả xúc động dâng trào. Từng dòng cảm xúc cứ theo nhau ùa về. Các bạn hãy tìm đọc bộ truyện Lắng nghe tiếng nắng này để cảm nhận hết những gì mà tác giả muốn đề cập nhé!

Chia sẻ0

Bình Luận

Tên *
Tên hiển thị phần bình luận
Email *
Mọi người không nhìn thấy Email của bạn

Thể Loại
Tác Giả
Giọng Đọc
Nghe Nhiều
Tìm Kiếm

DMCA:

DMCA.com Protection Status