Cựu ‘sếp’ Apple ra mắt Humane Ai Pin, thiết bị đeo thông minh tích hợp AI

Sách Nói ViệtTháng Một 11, 2024

 

Mới đây, các cựu quản lý của Apple cho ra mắt Humane Ai Pin, một thiết bị không màn hình được trang bị công nghệ AI được cho là sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của Apple Vision Pro trong thời gian tới. Thực hư về sản phẩm này như thế nào hãy cùng SACHNOIVIET tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cụ thể, công ty khởi nghiệp Humane vừa ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình, một thiết bị không màn hình được trang bị công nghệ AI gọi là Humane Ai Pin.

Thiết bị này là một sản phẩm có thể đeo, được trang bị công nghệ AI hoạt động liên tục và được thiết kế để thay thế smartphone thông thường của người dùng, mặc dù không có màn hình nhưng thiết bị vẫn đáp ứng cho người dùng hoàn thành công việc bằng cách chiếu hình ảnh lên không gian môi trường xung quanh.

Công ty khởi nghiệp này đáng được chú ý khi thành lập bởi hai cựu quản lý của Apple và còn có nhiều cựu nhân viên của Apple trong đội ngũ. Ngoài ra, công ty đã huy động được hơn 200 triệu USD (khoảng 4.7 nghìn tỷ đồng) và có những nhà đầu tư như người sáng lập OpenAI Sam Altman, Microsoft, Volvo và LG.

Cựu ''sếp'' Apple ra mắt Humane Ai Pin, thiết bị đeo thông minh tích hợp AI

Mặc dù là công ty khởi nghiệp mới nhưng Humane Ai Pin vẫn có “sự liên kết” rõ thấy với Apple, bạn dễ dàng nhận thấy thanh ánh sáng ở trên đỉnh của thiết bị Humane Ai Pin, gợi nhớ logo phát sáng ban đầu của Apple.

Ngoài ra, việc sử dụng chữ cái “i” viết thường cũng gợi nhớ đến việc Apple sử dụng tiền tố “i” viết thường trên các sản phẩm khác nhau của hãng. Chính Chaudri – nhà sáng lập Humane đã giúp phát triển giao diện người dùng của iPhone, trong khi đồng sáng lập và đối tác của ông là Bethany Bongiorno thì chịu trách nhiệm quản lý dự án iOS và macOS.

Thực tế là Humane Ai Pin mới được trình diễn lần đầu cách đây một tháng trong một buổi TED Talk do nhà sáng lập Humane – Imran Chaudri chia sẻ. Bên cạnh đó, mới đây hình ảnh của thiết bị cũng đã được giới thiệu trên trang web của công ty.

Dự kiến thiết bị Humane Ai Pin sẽ được cung cấp bởi “nền tảng Snapdragon tiên tiến” và tích hợp ít nhất một camera và microphone hoạt động liên tục. Thiết bị còn có loa tích hợp để nhận phản hồi từ AI hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên, đi kèm theo đó là một chiếc đèn chiếu sáng nhỏ để hiển thị thông tin cuộc gọi đến trên bàn tay người dùng.

Trong buổi TED Talk, ông Chaudri mô tả thiết bị mới do Humane Ai Pin cung cấp là: “Không màn hình, mượt mà và cực nhạy”. Thiết bị này cũng được cho là sự đối lập của Apple Vision Pro.

Tại buổi TED Talk, ông Chaudri đã chỉ trích các thiết bị đeo (headset) chỉ là thêm một màn hình khác và giảm đi sự hiện diện của con người hơn cũng như làm mất đi sự kết nối giữa người với người, hay người với môi trường, tuy nhiên ông Chaudri lại không chỉ đích danh Apple Vision Pro trong TED Talk.

HumaneAi Pin giải quyết vấn đề trên bằng cách cho các công nghệ “ẩn mình” giúp người dùng có sự kết nối với môi trường xung quanh hơn. Trong khi đó Apple đang quảng bá “spatial computing” (hệ thống tương tác môi trường thực tế ảo) thì Humane lại mang đến “contextual computing” (hệ thống tương tác được với môi trường thực tại).

Dù sản phẩm Humane Ai Pin có thành công như công ty mong đợi hay không, nhưng đây chắc chắn là một thiết bị thú vị về cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ cao vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hiện tại chưa có thông tin về giá cả hoặc ngày phát hành của Humane Ai Pin, nhưng hiện tại công ty đang tiếp nhận người dùng đăng ký vào danh sách chờ mua sản phẩm.

Bạn nghĩ khi thiết bị này có thể sẽ là đối thủ của Apple Vision Pro?

  Thế giới di động

Admin Sachnoiviet | Nguồn: Internet

Categories
Chia sẻ0

Bình Luận

Tên *
Tên hiển thị phần bình luận
Email *
Mọi người không nhìn thấy Email của bạn

Thể Loại
Tác Giả
Giọng Đọc
Nghe Nhiều
Tìm Kiếm

DMCA:

DMCA.com Protection Status